Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị

Trường mầm non Hồng Dương được thành lập năm 1994. Trường có 2 khu : Khu trung tâm và khu lẻ thôn Ba Dư. Trường nằm ở trung tâm xã Hồng Dương - Thanh Oai - Hà tây ( nay là Hà Nội). Dọc trên tuyến quốc lộ 21B  xã phía Nam giáp huyện Ứng Hoà, Phía bắc giáp Thủ đô Hà Nội, phía Tây giáp huyện Chương Mỹ, Phía Đông giáp huyện Phú Xuyên. Trường có bề dầy thành tích  được nhiều năm công nhận là Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, được đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hồng Dương luôn luôn quan tâm, đầu tư có hiệu quả trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Hồng Dương là xã có truyền thống hiếu học. Đội ngũ CB,GV,NV có trình độ cao, đoàn kết nhiệt tình, tích cực thích ứng với điều kiện mới, học sinh chăm ngoan, khoẻ mạnh. Nhà trường có khuôn viên riêng biệt có hàng rào bao quanh khép kín, trường có cổng trường, biển trường và đã xây dựng được môi trường, trường lớp xanh - sạch - đẹp.
Tổng diện tích đất là 11.149(m2). Có phòng học đảm bảo đủ ánh sáng, thoáng mát, đủ bàn ghế cho học sinh và có đủ bàn ghế cho giáo viên. Trường có trang thiết bị làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng có văn phòng riêng….
Liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh.
Trải qua hơn 26 năm xây dựng và phát triển, dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đến nay nhà trường đã có một cơ sở vật chất tương đối khang trang, vững chắc trong một khuôn viên xanh – sạch – đẹp.
- Tổng số học sinh đến trường: 683 trẻ  ( NT: 96; MG: 587trẻ)
- Số nhóm lớp là: 20 nhóm, lớp ( NT 3 nhóm, MG 17 lớp)
- Tổng số cán bộ công chức, viên chức 78 đ/c. Trong đó:
+ Ban giám hiệu:  3đ/c   Biên chế 3
Trình độ chuyên môn: Đại học : 3 đ/c
+ GV 61 đ/c. Biên chế 57, hợp đồng 4.
+ NV 19 đ/c. Biên chế 3, hợp đồng 16.
Về trình độ: Tổng CBGV, NV: 78
+ Trình độ trên chuẩn: 62/78 = 79%
Trong đó QL: 3/3 = 100%, GV: 46/56 = 82%, NV: 13/19 = 68%
+ Trình độ tin học 58 đ/c = 74% ( trong đó QL: 3, GV: 51, NV: 4)
+ Trình độ ngoại ngữ 48/78 đ/c = 62% (trong đó: QL: 3, GV: 45, NV: 0)
* Tổng số đảng viên : 28 đ/c.
Bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non Hồng Dươngqua nhiều thế hệ cùng sự ủng hộ, quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin yêu và quý mến của nhân dân, sự cần cù, sự vươn lên không ngừng không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ là địa chỉ đáng tin cậy là nơi gửi gắm yêu thương và hy vọng của các bậc phụ huynh học sinh gửi con em mình.
 

Quảng cáo 1
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay81
  • Tháng hiện tại2,729
  • Tổng lượt truy cập152,831
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây